Việt Nam Sở Hữu Tuyến Cáp Treo Dài Nhất Thế Giới

Ngày 4/9/2015 Tập đoàn Sun Group khởi công Dự án Cáp treo và khu liên hợp Khu vui chơi giải trí biển Hòn Thơm - Phú Quốc- dự án cáp treo dài nhất thế giới , tổng đầu tư giai đoạn đầu là 4.900 tỷ đồng.Sau cap treo o Vung Tau, Việt Nam sắp có tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới
Cáp treo Hòn Thơm nối liền thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, đưa du khách tới một trong những điểm du lịch quyến rũ nhất tại cực Tây Nam của Tổ quốc. Đây sẽ là tuyến cáp treo 3 dây công nghệ Châu Âu với chiều dài tới 7.899,99m, dài hơn cáp treo Fansipan đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới tới 1.574,49 m.

Tuyến cáp treo này sẽ có 06 trụ cáp, được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi trong đó trụ cáp cao nhất là 160m. tốc độ của cáp đạt 8,5m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ . Tổng số có 70 cabin, mỗi ca bin cáp treo như những chiếc xe buýt nhỏ chở được khoảng chừng 30 khách.
Với địa hình phức tạp của đảo Hòn Thơm - Phú Quốc và chiều dài kỷ lục của tuyến cáp, Tập đoàn Sun Group đã chọn công nghệ của nhà sản xuất Doppelmayr của Cộng hòa Áo - nhà sản xuất nổi tiếng toàn thế giới với vô vàn những tuyến cáp treo như tuyến cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm tuyết phủ hay tuyến cáp lên núi Bàn tại Nam Phi.

Cùng với khu du lich cap treo Vung Tau kỷ lục thế giới , Tập đoàn Sun Group đồng thời đầu tư đưa Hòn Thơm trở thành một điểm đến quyến rũ về vui chơi giải trí biển, dịch vụ nghỉ mát sinh thái, du lịch biển ở cực Tây Nam của Tổ quốc.

Theo đó, Hòn Thơm sẽ có bến du thuyền, dịch vụ thủy phi cơ để đưa du khách du lịch tham quan quanh đảo Phú Quốc. Một khu liên hợp du lịch dịch vụ như Làng biển, Làng ẩm thực, khu nghỉ mát cũng sẽ được xây dựng tại đây. Cũng vì lý do này mà giá vé khá cao khiến du khách thường xuyên thắc mắc cap treo Vung Tau gia ve để so sánhBên ven đó Sun Group sẽ đầu tư một tập hợp công viên giải trí biển đảo với các trò chơi thử thách , thể thao biển như leo núi, trèo vách đá , chinh phục các dốc núi khám phá thiên nhiên, chèo thuyền trên biển, lặn ngắm san hô…

Một con đường du lịch quanh đảo cũng sẽ được xây dựng đưa khách du lịch vào các miệt vườn với nhiều loại hoa trái quanh năm.

Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group cho hay : “Tập đoàn Sun Group cam kết với nỗ lực cao nhất để đưa cáp treo Hòn Thơm đi vào hoạt động dịp 30/4/2017. Đồng thời, Sun Group sẽ phát triển Hòn Thơm trở thành một điểm du lịch biển hấp dẫn số 1 trong khu vực , để khai thác các tiềm lực , thế mạnh về du lịch của Hòn Thơm và đảo Ngọc - Phú Quốc, tạo nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Qua đó, dự án sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung”.

Nhận xét