Cáp Treo Fansipan Làm Thất Vọng Người Leo Núi

Sáng 2/2, hệ thống cáp treo Fansipan đã chính thức đi vào hoạt động, việc đụng tay vào cột mốc trên "nóc nhà Đông Dương" trở nên dễ dàng hơn với khá nhiều người.
Cáp treo Fansipan Sapa khai trương không những rút ngắn thời gian đi lại lên đỉnh Fansipan từ 2 ngày xuống còn 15 phút, mà còn giúp ở đây ghi tên vào Guinness thế giới với 2 kỷ lục mới: Cáp treo ba dây có độ lệch giữa ga đi và nhà ga đến lớn nhất thế giới (1.410m) và Cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.292,5m). Điều này làm giá vé trở nên đắt đỏ khiến du khách thắc mắc cap treo Vung Tau gia bao nhieu để so sánhCáp treo có độ cao 3.143m so sánh với mực nước biển , khởi điểm từ Thung lũng Mường Hoa đến đỉnh Fansipan. Mỗi cabin cáp treo Fansipan Sapa có sức chứa tối đa 30-35 khách, công suất trung chuyển lên tới 2.000 khách/h.

Tương tự cap treo Ho May Vung Tau, việc xây dựng hệ thống cáp treo Fansipan đã trở thành chủ đề hot được bình luận trên nhiều forum du lịch và phượt. Nhiều ý kiến tỏ ra tiếc nuối vì cáp treo xuất hiện sẽ đánh mất đi những thứ gọi là bản lĩnh của những người yêu khám phá .

Tài khoản Quốc Thái Lâm chia sẻ: "Từ nay các bạn porter người dân tộc sẽ phải chuyển nghề thôi. Chinh phục Fansipan giờ chỉ còn là leo lên cabin vù 15 phút đến, đứng ven cục inox chụp hình với áo đỏ sao vàng, giơ hai ngón tay cười làm duyên rồi vù về... hết". Facebooker Nguyễn Mai Lê Vy viết: "Lại lo rồi đây Fansipan sẽ trở thành bãi rác do người du lịch tạo ra . Việc "Không để lại thứ gì ngoài dấu chân" ở Fansipan chỉ còn là ký ức ". Tuan Pham Quang bày tỏ cảm xúc: “Khi đỉnh núi không còn phải leo thì chẳng khác đồng bằng là mấy”.Cũng tương tự như cáp treo Vũng Tàu, đây chẳng phải là lần thứ nhất cộng đồng mạng lên tiếng về việc các dự án du lịch của Việt Nam đang phá hỏng các điểm đến thiên nhiên, mang tính thám hiểm . "Mã Pì Lèng với núi đá chơi vơi tạo cảm hứng cho những đoàn phượt nay đã biến mất vì bị đổ bê tông. Mũi Kê Gà một thời quyến rũ các đoàn khách đến du lịch , nay mất nhiều khách chỉ vì xây 1 bức tường xi măng thô kệch để chắn sóng trải dài theo bãi biển . Phú Quốc cũng đang khiến khá nhiều người phải vội "xách vali lên và đi" vì lo ngại cảnh vật thiên nhiên tại đây sẽ sớm được thay thế bằng các resort" - là chia sẻ của Nguyen Thu Ha.

Rời cáp treo, khách du lịch sẽ leo thêm 600 bậc thang nữa để lên tới đỉnh Fansipan "Phải mau chóng đi Sơn Đoòng thôi, không các bác ý lại làm cáp treo là hết thám hiểm luôn" - là gợi ý của facebooker Truong Minh Tuan.

thế nhưng nhiều người lại cực kì thích thú khi dự án này được khai triển , vì những người có sức khỏe không tốt, hoặc những người lớn tuổi sẽ có cơ hội chinh phục được đỉnh núi này. Bạn Nguyễn Tiến Hùng: “Mình ủng hộ cáp treo, sẽ có nhiều người lên được mái nhà Đông Dương, có phải ai cũng có sức khỏe và thời gian lên đó”.

Nhận xét